Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Tổng giám đốc điều hành Cơ quan Đối ngoại Liên minh EU


(Hoạt động) - Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác về quốc phòng, ngày 1-3, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp ông David O’Sullivan, Tổng giám đốc điều hành Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác về quốc phòng với nhiều nước ở châu Âu là thành viên của EU; mong muốn Liên minh châu Âu thúc đẩy hỗ trợ Việt Nam trong một số lĩnh vực: Hỗ trợ về trang thiết bị, tài chính… để Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh như: Rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chất độc đi-ô-xin; Trao đổi kinh nghiệm, ủng hộ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc…

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ông David O’Sullivan.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ông David O’Sullivan.

Ông David O’Sullivan cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian tiếp; ghi nhận những ý kiến của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh; bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp khi trở lại thăm Việt Nam.

Cả hai bên đều cam kết mở rộng hơn nữa và tăng cường đối thoại chính trị. Liên minh châu Âu coi Việt Nam là một đối tác mà với đó có thể tăng cường hợp tác để đương đầu với các thách thức toàn cầu và khu vực ASEAN.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]