Đại biểu Quốc hội trong Quân đội phải gương mẫu về đạo đức, lối sống


(Chính trị) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh như vậy tại buổi gặp mặt đại biểu Quốc hội Khóa XIV đang công tác trong Quân đội, chiều 19-7, tại Hà Nội.

Cụ thể, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị, đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội cần gương mẫu về đạo đức, lối sống; nêu cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; xây dựng phương pháp, tác phong giản dị, khiêm tốn, gắn bó, gần gũi với nhân dân và cán bộ, chiến sĩ Quân đội; kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, tham nhũng; các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, kỷ luật Quân đội và xa rời quần chúng.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, trong các nhiệm kỳ Quốc hội trước đây, các đại biểu Quốc hội công tác trong Quân đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cử tri cả nước tín nhiệm cao.

Nhiệm vụ của các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội nhiệm kỳ này là phải phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước, nhân dân và cử tri Quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng, phát biểu: Các đại biểu công tác trong Quân đội vừa phải tham gia các hoạt động của Quốc hội, vừa đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị; đại đa số tham gia Quốc hội lần đầu, kinh nghiệm tham gia các hoạt động của Quốc hội chưa nhiều. Đồng thời, do tính chất hoạt động trong lĩnh vực quân sự nên các đại biểu Quốc hội công tác trong Quân đội tham gia hoạt động lập pháp và tham gia các lĩnh vực kinh tế, xã hội sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với vinh dự, trách nhiệm là đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Trần Việt Khoa hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIII và thực hiện tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội.

Thượng tá Chau Chắc, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh An Giang, chia sẻ: Thời gian qua, các thế hệ đại biểu Quốc hội là cán bộ Quân đội luôn đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân. Hình ảnh đại biểu Quốc hội là cán bộ Quân đội luôn tỏa sáng trong lòng nhân dân. Với trọng trách được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó, với truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ đại biểu Quốc hội công tác trong Quân đội trước đây, Thượng tá Chau Chắc hứa sẽ làm hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc bầu cử vừa qua, toàn quân có 36 đồng chí trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV. Trong đó có 15 đồng chí do Trung ương giới thiệu, 4 đồng chí do Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu, 16 đồng chí do các cơ quan, đơn vị hiệp thương với địa phương giới thiệu và 1 đồng chí do HĐND và MTTQ tỉnh An Giang giới thiệu. Tất cả các đồng chí đang công tác trong Quân đội được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV đều trúng cử với tỷ lệ tín nhiệm rất cao của cử tri.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]