Channel NewsAsia: “Thủ tướng Singapore: Các VSIP là biểu tượng quan hệ kinh tế tuyệt vời”


(Thời sự) - (Thế giới nhìn về Việt Nam) – Kênh truyền hình Channel NewsAsia phiên bản online của Singapore đã đăng tải bài viết “Các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore là biểu tượng quan hệ kinh tế tuyệt vời”. Trong đó, Thủ tướng Singapore đã có những bình luận đáng chú ý về sự phát triển các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore và mối quan hệ Việt Nam và Singapore hiện nay. Ban biên tập xin gửi đến bạn đọc bài viết này:

Các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore là biểu tượng cụ thể của hợp tác kinh tế tuyệt vời giữa Singapore và Việt Nam.

Tâm điểm lễ động thổ khu công nghiệp Việt Nam – Singapore thứ năm ở miền Trung Việt Nam hôm thứ Sáu đó là sự xuất hiện Thủ tướng Lý Hiển Long của Singapore. Ông đã cử hành buổi lễ động thổ cùng với Thủ tướng nước chủ nhà Nguyễn Tấn Dũng.

Bài viết đăng trên Channel NewsAsia

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, các khu công nghiệp là sự kết hợp giữa đất đai công nghiệp rộng lớn của Việt Nam và nguồn nhân lực cộng với kinh nghiệm của Singapore trong việc quản lý khu công nghiệp và các giải pháp cơ sở hạ tầng đô thị. Ông nói thêm rằng bốn Khu công nghiệp VSIP đã phát triển rất thành công.

Ông Lý Hiển Long cho biết: “bốn khu công nghiệp VSIP của chúng tôi đã thu hút hơn 6 tỷ USD đầu tư, với gần 500 công ty sử dụng hơn 140.000 công nhân. Tỷ lệ trung bình 6 triệu USD đầu tư cho mỗi ha, cao gần gấp đôi mức trung bình của quốc gia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tham dự Lễ động thổ

“Các khu công nghiệp VSIP cũng đã nâng cấp về chất lượng. Đã thu hút các ngành công nghiệp giá trị gia tăng và sử dụng vốn cao như dược phẩm, cơ khí chính xác, và các sản phẩm tiêu dùng cao cấp.

“Các khu công nghiệp đã phát triển từ các khu công nghiệp truyền thống, cung cấp một môi trường chất lượng cao, phù hợp với quá trình đô thị hóa của Việt Nam làm thay đổi lối sống của nhân dân Việt Nam. Với cách này, các khu công nghiệp VSIP đã đóng góp một phần nhỏ trong tăng trưởng và chuyển đổi của Việt Nam”.

Khu Công nghiệp VISP thứ năm tập trung vào các ngành công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, lắp ráp thiết bị điện tử và công nghiệp nhẹ khác phục vụ cho các lĩnh vực khí hóa dầu.

Ông Lý Hiển Long cho rằng: Các khu công nghiệp VISP là biểu tượng quan hệ kinh tế tuyệt vời

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh rằng Khu công nghiệp VISP nằm ​​ở tỉnh Quảng Ngãi sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới về chất lượng cơ sở hạ tầng và môi trường. Nó sẽ bao gồm các nhà máy hiện đại, nhà ở và một môi trường sống lành mạnh.

Ông Lý Hiển Long thừa nhận rằng sự thành công của các khu công nghiệp VSIP là do sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền trung ương và địa phương của Việt Nam.

Phóng viên Kênh truyền hình Channel Newsasia tại lễ động thổ ở Quảng Ngãi

Ông nói thêm rằng sự thành công của khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi sẽ phụ thuộc lớn sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam để có cơ sở hạ tầng tốt, quy định rõ ràng và ưu đãi thuận lợi để khuyến khích đầu tư .

Các khu công nghiệp VSIP cũng rất phù hợp trong bối cảnh quan hệ rộng lớn hơn giữa Singapore với Việt Nam.

Thủ tướng Lý Hiển Long giải thích rằng các công ty Singapore đã kinh doanh tại Việt Nam trong một thời gian dài, và hy vọng sẽ làm được nhiều điều hơn với các đối tác Việt Nam để cùng nhau khai thác tiềm năng to lớn của đất nước.

Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi được xây dựng bởi tập đoàn Sembcorp.

Tập đoàn Sembcorp cung cấp nước sạch cho hơn 14.000 người trong khu vực

Bên cạnh việc xây dựng phát triển khu công nghiệp, tập đoàn Sembcorp cũng đang xem xét các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hằng ngày của người dân và cung cấp nước sạch cho hơn 14.000 người trong khu vực.

Trường Sa (lược dịch từ Channel NewsAsia)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]