Nhật Bản tổ chức diễn tập phòng chống tấn công mạng


(Thế giới) - Nhằm tăng cường chính sách phòng chống tấn công mạng nhắm vào Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2020, Chính phủ Nhật Bản ngày 07/12 đã tổ chức diễn tập an ninh mạng chung.


Cuộc diễn tập có sự tham gia của khoảng 2.000 người đến từ 500 tổ chức khác nhau liên quan đến 13 lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng như điện lực, đường sắt, tài chính,… tại hai địa điểm chính là Tokyo và Osaka.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2020

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2020

Cuộc diễn tập sẽ triển khai nhiều tình huống khác nhau để đánh giá cách phản ứng và việc chia sẻ thông tin giữa các đơn vị, trong đó bao gồm mô phỏng tình huống các nhà máy điện, hệ thống kiểm soát tàu điện ngầm bị nhiễm virus máy tính làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành đường sắt và cung cấp điện.

Thế vận hội Olympic là sự kiện quốc tế được đánh giá là dễ trở thành mục tiêu của tin tặc, do đó các cuộc tấn công trong thời gian diễn ra Thế vận hội sẽ tăng cao.

Nhằm chuẩn bị tốt cho mọi trường hợp khẩn cấp phát sinh trong khi tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2020, những người tham gia diễn tập còn bao gồm các thành viên đến từ các doanh nghiệp.

Phương Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenchivinh.org